Trường tiểu học Trần Đình Tri tổ chức tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do viruscorona gây ra.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố dịch virus corona là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”.

Với đặc trưng lây lan nhanh từ người sang người và có nguy cơ tử vong, các trường học cả nước thực hiện nghiêm công điện của Bộ GD&ĐT, triển khai tuyên truyền mạnh mẽ về cách phòng tránh sự lây lan của căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, chiều ngày 7 tháng 2 năm 2020 trường tiểu học Trần Đình Tri phối hợp với trạm y tế và Đoàn thanh niên xã Đại Phong tổ chức tuyên truyền cho cán bộ giáo viên và học sinh về cách phòng , chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới viruscorona gây ra.

tuyen truyen 5 tuyen truyen 3 tuyen truyen 2 tuyen truyen 1 tuyen truyen tuyen truyen

Trong buổi tuyên truyền, đại diện cho trạm y tế xã Đại Phong đã tuyên truyền cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa). hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Đồng thời nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, phòng tránh việc lây nhiễm virus corona đang có diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho phép học sinh trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 10/02 đến hết ngày 16/02/2020.

Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh, cán bộ giáo viên và nhân viên của nhà trường sẽ có thêm những kiến thức về dịch virus corona để có cách phòng, chống bệnh cho bản thân và gia đình góp phần đẩy lùi dịch bệnh.