TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN ĐÌNH TRI TỔ CHỨC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Học tập suốt đời là hành trình để mỗi người tự hoàn thiện nhân cách và phát triển bản thân vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thực hiện công văn số 341/PGDĐT-NGLL về việc triển khai thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021”, sáng ngày 6/10/2021 trường tiểu học Trần Đình Tri tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với sự tham gia đông đảo của tất cả giáo viên và học sinh toàn trường.

Bano

TPT

Với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”, trong buổi phát động, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Như – BTCB – Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, mỗi học sinh (HS) tích cực hưởng ứng việc ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy và học, giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời nhằm bảo đảm mục tiêu “Tạm dừng đến trường không dừng việc học” của ngành Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT). Cũng trong buổi lễ cô Doãn Thị Tám giáo viên khối lớp 4 thực hành mô phỏng 1 tiết dạy trực tuyến nhằm giúp các em HS hiểu cần tận dụng mọi thời gian, cơ hội, điều kiện có được như sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, thư viện, sự hỗ trợ của các phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, tài liệu học tập, thông tin trên mạng Internet) để không ngừng vươn lên học tập tốt khi có dịch bệnh bùng phát. Ngoài ra, các em cần biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống.

HT

Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Như – BTCB – HTNT phát biểu khai mạc

Tam

Cô giáo Doãn Thị Tám thực hành 1 tiết dạy trực tuyến

          Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của xã hội, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập trong nhà trường; đồng thời tăng cường trách nhiệm và sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể và xã hội trong việc tận dụng nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời. Vì vậy, nhà trường luôn tăng cường hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động, linh hoạt áp dụng hình thức dạy học phù hợp, có thể kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến để duy trì hoạt động dạy, học, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, thích ứng với từng điều kiện, hoàn cảnh cụ thể, đặc biệt quan tâm chất lượng giáo dục cho HS đầu cấp, cuối cấp. Hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho HS, phụ huynh; xây dựng, phát triển các ứng dụng miễn phí có tính giáo dục kết hợp giải trí lành mạnh, tạo sân chơi hữu ích cho người học…

San truong

Học sinh toàn trường cùng tham gia đọc sách trong buổi lễ phát động

TT

Học sinh tham gia học trực tuyến trong buổi lễ phát động

Han

Em Hồ Trần Gia Hân đại diện HS toàn trường phát biểu cảm nghĩ

Truc

Em Lê Thị Thanh Trúc – Đại diện HS khối lớp 5 thuyết trinh phần tranh vẽ với chủ đề phòng chống dịch bệnh covid 19

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Học tập suốt đời, đẩy mạnh chuyển đổi số, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 sẽ tạo ra một xã hội mà ở đó mỗi cá nhân luôn tích cực chứ không thụ động. Hơn nữa, học tập suốt đời làm cho mọi người gắn kết, gần nhau hơn, là nguồn vui, giúp mỗi người cảm thấy hoàn thiện bản thân mình.