TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN ĐÌNH TRI PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2

Bồn hoa cây cảnh mới được tôn tạo

Năm học 2015-2016 tiếp tục được xác định là năm “Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, ngay từ đầu năm học Ban Giám hiệu trường Tiểu học Trần Đình Tri đã xây dựng kế hoạch chi tiết, đề ra những mục tiêu biện pháp quan trọng nhằm nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục để nhà trường hoàn thành xuất sắc những chỉ tiêu thi đua của năm học đã đề ra. Phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn phát triển theo hướng thực chất. Ban Giám hiệu nhà trường tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, coi trọng đến việc đào tạo đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có ý thức trách nhiệm cao trong công việc, phát huy tính sáng tạo trong đổi mới phương pháp giảng dạy.
Nhà trường hiện có 28 cán bộ giáo viên thì 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó tỷ lệ trên chuẩn chiếm 90,5%. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến và nhiều năm liền được công nhận là cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Ban giám hiệu và Ban chấp hành công đoàn nhà trường như tổ hợp thu sóng tâm tư của mọi người, trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên. Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo đẩy mạnh công tác giáo dục theo hướng thực chất. Phát động mạnh mẽ trong giáo viên và học sinh cuộc vận động 2 không với 4 nội dung gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Triển khai nghiêm túc phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, tạo môi trường giáo dục an toàn, phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo trong phong trào học tập của học sinh. Năm học vừa qua trường Tiểu học Trần Đình Tri có tổng số 552 học sinh theo học ở lớp 20 lớp Số trẻ huy động đến trường luôn đạt 100%, tỷ lệ học sinh hoàn thành các hoạt động giáo dục đạt 99,6%, trong đó hoàn thành tốt nội dung các môn học chiếm 63,7% 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm thực hiện đầy đủ, khối lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%.
DSCN4372

Chất lượng giáo dục mũi nhọn có nhiều khởi sắc. Phong trào rèn luyện chữ viết trong học sinh đạt hiệu quả tích cực: 10/10 em tham dự cuộc thi viết chữ đẹp cấp Huyện đạt 3 giải Khuyến khích và giải Ba của Giáo viên dự thi viết chữ đẹp cấp huyện.
Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, Ban Giám hiệu nhà trường còn luôn quan tâm đến giáo dục toàn diện cho học sinh. Tổ chức cho các em tham gia hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về Luật Giao thông, giáo dục về quyền và bổn phận của trẻ em. Phối hợp với Trạm Y tế xã làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh: 100% học sinh được khám nha học đường, tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể chiếm trên 80%. Liên đội nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ múa hát tập thể, các trò chơi dân gian, thể dục thể thao thu hút đông đảo đội viên tham gia.
Thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ, công tác từ thiện gây quỹ ủng hộ các bạn học sinh nghèo có tinh thần vượt khó trong học tập, đội viên thiếu nhi nhà trường tham gia ủng hộ 108 bộ quần áo, 575 cuốn sách vở và đồ dùng học tập cho các bạn học sinh, vận động học sinh các khối lớp mua tăm tre ủng hộ Hội Người mù với số tiền gần 2 triệu đồng. Câu lạc bộ “Bạn giúp bạn”, “Đôi bạn cùng tiến” được Liên Đội nhà trường duy trì có hiệu quả. Phong trào đội viên thi đua học tốt diễn ra sôi nổi, trong năm học vừa qua có 40 đội viên xuất sắc đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.
Để đạt được những thành tích cao hơn trong dạy và học, tiến tới đích đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong năm học này, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Trần Đình Tri tiếp tục tham mưu đề xuất với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng thêm 08 phòng học để toàn bộ học sinh ở cụm lẻ được về học tại trường chính theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Đại Phong vào cuối năm 2015, trước mắt tập trung đẩy nhanh tiến độ khởi công xây dựng nâng cấp sân trường, đầu tư mua thêm cây xanh để tạo cảnh quang ngày càng xanh-sạch-đẹp, mua bổ sung trang thiết bị còn thiếu phục vụ công tác giảng dạy và học tập để trường Tiểu học Trần Đình Tri có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp trồng người và hội tụ đủ tiêu chí để nhà trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào cuối năm học 2015-2016
Với tinh thần sẵn có và có sự đoàn kết thống nhất cao, mọi người luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, luôn phấn đấu không mệt mỏi. Tôi tin rằng với sự cố gắng, sự đồng lòng của tất cả thầy cô giáo trong trường thì trong những năm học tới trường tôi sẽ còn vươn xa hơn nữa.
Tháng 12 năm 2015
HT – Nguyễn Ngọc Thiên