GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

 

                   Cô Hiệu trưởng tận tâm, tận lực, hết lòng vì Sự nghiệp giáo dục

Năm tháng trôi nhanh, thời gian là thước đo cho sự trưởng thành của mỗi con người. Được sống và làm việc tại ngôi trường Tiểu học Trần Đình Tri là niềm hạnh phúc vô bờ bến của tôi.  Ở nơi đây tôi có được tình cảm chân thành của đồng nghiệp. Và hình ảnh một người mà tôi luôn kính trọng, tin yêu – người chị, người bạn đồng nghiệp luôn ở bên động viên khích lệ tôi hoàn thành mọi nhiệm vụ luôn khắc sâu trong tâm trí tôi.

Người mà tôi muốn kể chính là cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh  Như – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Đình Tri.

     Sinh năm 1971, cô Nguyễn Thị Quỳnh Như đã có nhiều năm công tác, gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Như, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Đình Tri luôn tâm huyết vì sự phát triển của trường và bao lớp học sinh thân yêu.

Năm 1997, cô được nhận công tác tại Trường Tiểu học Trần Đình Tri . Trong suốt thời gian giảng dạy, cô luôn được được nhiều thế hệ học trò yêu mến, kính trọng bởi tâm huyết, sự mẫu mực về đạo đức và khả năng chuyên môn vững vàng. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình yêu nghề và ngọn lửa đam mê cùng khả năng sáng tạo, người cô giáo trẻ đã khắc phục mọi khó khăn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhiều đồng nghiệp quan tâm và học tập. Không những vậy cô luôn có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống.

Tục ngữ có câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Có lẽ cũng bởi vì cô đã có nhiều năm công tác trong ngành giáo dục và cũng đã từng luân chuyển qua nhiều đơn vị khác nhau nên cô đã tích luỹ được bề dày kinh nghiệm trong cuộc sống đặc biệt là trong lĩnh vực công tác. Là một cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, đạt được các yêu cầu của cấp học, yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao. Đặc biệt cô là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đối với học sinh, với đồng nghiệp và cộng đồng.

Năm 2011 cô được cấp trên tin tưởng bổ nhiệm giữ chức vụ Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Đình Tri.  Với 6 năm giữ chức vụ Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Đình Tri, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô cùng tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã tạo được sức mạnh tập thể và gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Sau nhiều năm gắn bó với trường Tiểu học, năm 2018, cấp trên tin tưởng, bạn bè đồng nghiệp tín nhiệm, cô được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Đình Tri.

Là người nhạy bén, quyết đoán, cô đã kịp thời đưa những ứng dụng mới trong giảng dạy về trường để tạo hiệu quả hơn trong việc dạy và học. Đối với tập thể sư phạm nhà trường, cô luôn luôn nhắc nhở, chỉ bảo những đồng nghiệp trẻ, tạo điều kiện để tất cả các giáo viên có điều kiện hoàn thiện khả năng chuyên môn, nâng cao trình độ. Nhờ vậy, trường Tiểu học Trần Đình Tri luôn đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua

Là một người sâu sát trong công tác quản lý, cô thường xuyên theo sát công việc của các tổ chuyên môn. Đặc biệt, cô rất quan tâm tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, cùng với Ban chấp hành Công đoàn quan tâm chăm lo cho các em để hạn chế tối đa sự thiệt thòi của các em với các bạn cùng trang lứa.

Là người đứng đầu của một cơ quan đơn vị, cô luôn gương mẫu chấp hành quy chế của ngành, quy định của cơ quan, đơn vị, luôn giữ gìn đạo đức, nhân cách và lối sống lành mạnh trong sáng của cán bộ, giáo viên. Từ khi tham gia công tác đến nay, cô luôn luôn gương mẫu trong mọi công việc, luôn tham mưu cho các cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Nhờ vậy mà ngôi trường TH Trần Đình Tri hiện nay đã được xây dựng rất khang trang, cảnh quang nhà trường rất đẹp

Ngoài chức vụ Hiệu trưởng của trường, cô còn là một Bí thư Chi bộ gương mẫu. Năm 2019 đạt Chi bộ xuất sắc. Riêng cá nhân bản thân cô luôn đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Một bí thư chi bộ đa tài, một hiệu trưởng luôn đi sâu, đi sát hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cô không chỉ đã đạt nhiều thành tích cá nhân mà nhà trường cũng đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Như  xứng đáng là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo.

Người viết bài

Doãn Thị Tám