Gương người tốt việc tốt

Trường Tiểu học Trần đình Tri, nơi tôi đang công tác có rất nhiều cán bộ, giáo viên cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người, bằng công việc thầm lặng của mình, chúng tôi vẫn đang tiếp tục ươm mầm cho những tài năng tương lai.

Trong những gương nhà giáo tiêu biểu của trường, người để lại ấn tượng nhiều nhất trong tôi và cũng là tấm gương để tôi học tập đó là cô giáo Nguyễn Thị Kim An, là chủ tịch công đoàn  của trường. Cô giáo Nguyễn Thị Kim An là một cô giáo duyên dáng, nhiệt tình, cởi mở được các thế hệ học sinh và các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác trong trường luôn yêu quí và kính trọng.Tôi thấy cô thật gần gũi luôn quan tâm gắn bó, chia sẻ với anh chị em cán bộ công nhân viên nhà trường. Không chỉ thực hiện tốt công tác  chuyên môn, cô còn luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường, quan tâm xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Khi được hỏi về mình, cô chỉ mỉm cười một nụ cười thân thiện và khiêm tốn trả lời “Tất cả vì học sinh thân”.Là chủ tịch công đoàn cô luôn quan tâm đến tâm tư tình cảm của chị em trong nhà trường khiến cho đồng nghiệp nể phục không chỉ bởi cách làm việc khoa học, hiệu quả mà  cô luôn quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ chân thành đến giáo viên, nhân viên trong trường, cô luôn giúp đỡ những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn… Cô dành thời gian động viên, quan tâm, hỏi han đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Đối với học sinh trong trường thì cô là người rất gần gũi, thân thiện các em thường xuyên được cô hỏi han, động viên cũng như kết hợp với các giáo viên đưa ra rất nhiều hoạt động lôi cuốn HS khi ở trường. Với lời dạy của Bác “Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”, cô luôn mong muốn để các em “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, cô luôn tìm tòi rất nhiều những hoạt động ở trường lôi cuốn HS để các em chiếm lĩnh được kiến thức thông qua những hoạt động vui chơi hay những trải nghiệm trong thực tế.

Bằng sự nổ lực của bản thân,cô đạt Chiến sĩ thi đua cấp huyện, Lao động giỏi ngành cấp trường, giấy khen cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim An chính là một hình ảnh đẹp, là một tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp Giáo dục, là người phụ nữ năng động, sáng tạo, giỏi việc trường, đảm việc nhà trong thời đại mới. Trong tôi cũng như rất nhiều đồng nghiệp trong trường. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được làm việc bên cạnh người đồng nghiệp như cô Nguyễn Thị Kim An– một nhà giáo tiêu biểu xuất sắc trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Người viết bài

Trần Thị Minh Hà